vercovn
Posts: 1
Joined: Thu Sep 26, 2019 9:30 am

5 quy tắc quản lý tài chính cá nhân cho năm 2020

Thu Sep 26, 2019 9:33 am

Quản lý tài chính cá nhân rất khó thực hiện nếu các bạn không có chiến lược rõ ràng. Để giúp các bạn đặt được những mục tiêu tài chính cá nhân cho mình thì bài viết này tôi sẽ chia sẻ 5 quy tắc tài chính cá nhân cho năm 2020 sắp tới để giúp các bạn có thể thực hiện được những mục tiêu tài chính cá nhân sau này.

Nếu bạn lập được một kế hoạch tài chính cá nhân cụ thể và quyết tâm thực hiện được nó thì trong tương lai bạn sẽ bớt căng thẳng về tiền bạc, dễ dàng đạt được những mục tiêu đặt ra để có một cuộc sống tốt hơn.

Dưới đây là những nguyên tắc quản lý tài chính cá nhân mà tôi tổng hợp lại từ bài viết trên tạp chí nổi tiếng Forbes. Hãy làm theo ngay nhé:

Nguyên tắc 1: Hãy đặt một ngân sách cụ thể. Điều này là thế nào?

Việc này bạn sẽ cần lập danh sách những khoản mà bạn phải chi tiêu hàng ngày, hàng tháng và bạn cần duy trì đúng ngân sách đó. Việc chi tiêu đúng ngân sách luôn là một chiến lược khôn ngoan với mọi cá nhân hay gia đình. Tuy nhiên những gia dình trẻ sẽ tương đối khó khăn cho việc đặt ra ngân sách chi tiêu bởi vì những gia đình trẻ luôn có những tình huống bất ngờ cần phải chi tiêu đến tiền bạc.

Tuy nhiên khi có danh sách những ngân sách cụ thể cần chi tiêu sẽ giúp bạn dễ dàng biết được các mục tiêu chi tiêu của mình. Bạn có thể suy nghĩ và làm sao để đạt được mục tiêu đó. Khi bạn tạo danh sách chi tiêu cũng giúp bạn có được chi tiết những gì mình đã chi tiêu để có thể thấy được mình đã tiêu sai tiền ở đâu để từ đó điều chỉnh được những chi tiêu cần thiết hơn, cho đúng mục tiêu đã đề ra.

Nguyên tắc 2 : Hãy đầu tư cho bản thân tại sao lại vậy?

Chiến lược tài chính cá nhân khôn ngoan của người trẻ tuổi đó là hãy đầu tư cho chính bản thân mình. Khi bạn đang ở trong tuổi trẻ là lúc cần sức khỏe nhất để làm việc hết năng suất do đó sức khỏe và kiến thức sẽ là ưu tiên hàng đầu cho việc đầu tư vào bản thân. Hãy cố gắng học hỏi thêm nhiều kiến thức và có những khoản tài chính để thực hiện nó.

Ngoài ra hãy tìm hiểu những loại bảo hiểm sức khỏe phù hợp để có thể giúp chi trả những chi phí y tế phát sinh. Đầu tư thêm bảo hiểm nhân thọ để nó là nền tảng tài chính vững chắc cho những kế hoạch tương lai sau này.

Nguyên tắc 3 : Hãy lập cho mình một quỹ khẩn cấp. Quỹ khẩn cấp này sẽ giúp bạn trong những tình huống rủi ro mà khi đó nhu cầu tài chính sẽ tăng vọt vì phải chi tiêu như tai nạn, thất nghiệp hay đồ đạc hỏng hóc.

Khi có quỹ này thì bạn sẽ không phải rơi vào tình cảnh nợ nần, do đó hãy dành 10 - 15% thu nhập cho những tính huống khẩn cấp. Bạn có thể lập quỹ dưới dạng một sổ tiết kiệm nhỏ tuy nhiên nó phải dễ dàng rút được ra ngay trong những tình huống khẩn cấp.

Nếu là quỹ cho gia đình thì sẽ cần khoảng từ 3 - 5 tháng lương của bạn nhé, vì gia đình sẽ có nhu cầu lớn hơn.

Nguyên tắc 4 là hãy tiết kiệm cho tuổi già. Khi tuổi già đến bạn sẽ gặp phải những rắc rối khi không có những khoản thu nhập dồi dào hàng tháng, do đó nếu bạn có một khoản tiền dành cho tuổi nghỉ hưu trước khi 50 tuổi là một chiến lược khôn ngoan. Hai cách nhanh nhất đó là lập sổ tiết kiệm hoặc đóng bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm cón hỗ trợ bạn những rủi ro liên quan đến y tế và sức khỏe nữa. Nếu bạn chuẩn bị sớm được thì sẽ có thể nghỉ ngơi sau này và độc lập về mặt tiền bạc.

Nguyên tắc 5 : Hãy mua cho gia đình mình một gói bảo hiểm giáo dục để con cái các bạn sau này có một cớ hội giáo dục tốt hơn. Hiện nay có rất nhiều gói bảo hiểm đa dạng mà các bạn có thể mua để con em chúng ta được chi trả những khoản tiền sau này cho việc học khi bố mẹ không có điều kiện.

Trên đây là 5 nguyên tắc mà tôi muốn chia sẻ tới các bạn về tài chính cá nhân, Hiện tại tôi có thể recommend cho các bạn một khóa học tài chính cá nhân tuyệt vời để bạn có được những kiến thức và bí kíp cho việc quản lý tài chính cá nhân. Đó là hãy tham gia ngay khóa học, khóa huấn luyện tài chính cá nhân tại Verco. Với người đứng lớp là ông Nguyễn Kim Hùng, là chuyên gia tài chính có uy tín, nhiều kinh nghiệm. Bạn sẽ có được những kiến thức tuyệt vời từ ông.

Chúc bạn thành công nhé, có gì hãy phản hồi ngay dưới comment này cho tôi.
Last edited by vercovn on Tue Nov 12, 2019 3:22 am, edited 1 time in total.

jamesh
Raspberry Pi Engineer & Forum Moderator
Raspberry Pi Engineer & Forum Moderator
Posts: 26680
Joined: Sat Jul 30, 2011 7:41 pm

Re: HDMI to DVI?

Thu Sep 26, 2019 10:53 am

Yes, use an HDMI to DVI cable or HDMI-HDMI and an adapter.
Principal Software Engineer at Raspberry Pi (Trading) Ltd.
Contrary to popular belief, humorous signatures are allowed.
I've been saying "Mucho" to my Spanish friend a lot more lately. It means a lot to him.

User avatar
HawaiianPi
Posts: 5849
Joined: Mon Apr 08, 2013 4:53 am
Location: Aloha, Oregon USA

Re: HDMI to DVI?

Thu Sep 26, 2019 11:07 am

Yes, I ran my Pi 3B for quite awhile on an old Acer monitor with an HDMI cable and an HDMI-DVI adapter. Worked great.
HDMI-DVI.jpg
HDMI-DVI.jpg (16.81 KiB) Viewed 224 times
My mind is like a browser. 27 tabs are open, 9 aren't responding,
lots of pop-ups...and where is that annoying music coming from?

fruitoftheloom
Posts: 23414
Joined: Tue Mar 25, 2014 12:40 pm
Location: Delightful Dorset

Re: HDMI to DVI?

Thu Sep 26, 2019 11:41 am

vercovn wrote:
Thu Sep 26, 2019 9:33 am
I only have Asus VX279. This is only have DVI connector.

Can i use HDMI to DVI ? It's working?

https://www.amazon.co.uk/REALMAX-Adapte ... B07BQX7XH6

41hXsU95yvL._AC_SY400_.jpg
41hXsU95yvL._AC_SY400_.jpg (21.38 KiB) Viewed 207 times
Rather than negativity think outside the box !
RPi 4B 4GB (SSD Boot) RaspiOS64 ARM64
Asus ChromeBox 3 Celeron is my other computer...

alphanumeric
Posts: 2553
Joined: Tue Jan 19, 2016 2:17 pm
Location: Sydney, Nova Scotia, Canada

Re: HDMI to DVI?

Thu Sep 26, 2019 11:52 am

HawaiianPi wrote:
Thu Sep 26, 2019 11:07 am
Yes, I ran my Pi 3B for quite awhile on an old Acer monitor with an HDMI cable and an HDMI-DVI adapter. Worked great.

HDMI-DVI.jpg
Thats the way I went, it lets me swap the official cables depending on what Pi I'm using with that spare monitor.

Return to “Beginners”