demkhuyenmai
Posts: 1
Joined: Fri Sep 21, 2018 1:27 am

How analog voice coding uses raspberrypi

Fri Sep 21, 2018 1:35 am

Giấc ngủ của bé – những điều cần biết để cho bé một giấc ngủ chất lượng
Giấc ngủ là một phần không thể thiếu trong đời sống cua mỗi chúng ta. Chúng không chỉ có tác động đến cuộc sống tinh thần mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của mỗi người. Đặc biệt với trẻ sơ sinh, giấc ngủ có mối quan hệ mật thiết với sự phát triển cả về trí não lẫn thể chất của bé. Vậy, trẻ em thường có giấc ngủ như thế nào? Và làm như thế nào để bé có một giấc ngủ chất lượng để phát triển tốt? Ngoài việc sắm cho con mình một chiếc đệm liên á phù hợp với tuổi của con qua những những mẫu nệm trẻ em liên á thì hãy tham khảo ngay https://www.linkedin.com/pulse/dai-ly-n ... em-lien-a/ và xem thêm những kiến thức bên dưới đây nhé.
Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc những em bé có giờ ngủ dài và giấc ngủ sâu hơn thường có chỉ số phát triển trí não và thể chất tốt hơn so với các bé không có giấc ngủ chất lượng bằng, trong môi trường cung cấp các chất dinh dưỡng giống nhau. Cho nên, ta có thể kết luận rằng, ngủ liên quan rất lớn đến sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.tuy nhiên, thứ quan trọng nhất là chất lượng giấc ngủ của bé chứ không phải là thời gian ngủ dài hay ngắn. Hãy trang bị những kiến thức hữu ích cần thiết về giấc ngủ của trẻ, từ đó, bạn có thể điều chỉnh những yếu tố bên ngoài để giúp con bạn có một giấc ngủ ngon, chất lượng nhé.
Thời gian ngủ
Trẻ em là một đối tượng chưa có nhận thức sâu về mọi thứ xung quanh, đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh. Cho nên, trẻ sẽ ngủ theo nhu cầu mà chúng muốn. Chúng có thể vừa thức dậy nhưng cũng có thể buồn ngủ ngay sau đó chỉ 30 phút. Điều này, ở người lớn chúng ta hoàn toàn không có, nên nếu bạn đang là một bà mẹ mới có con đầu lòng, bạn nên chú ý tới đặc điểm này của trẻ nhé.
Image
Đệm cao su liên á chính hãng cho bé giấc ngủ ngon
Các bác sỹ y khoa cho biết rằng, trẻ có độ tuổi càng nhỏ thì thời gian ngủ càng nhiều, và thời gian ngủ cũng còn phụ thuộc vào độ tuổi phát triển của bé. Tuy nhiên, thời gian ngủ trung bình của bé cho đến 8 tuổi, vẫn duy trì là trên 10h/ ngày.
Khi bé ngủ yên, ngủ sâu trong thời gian dài, cơ thể sẽ hấp thụ được nhiều oxy, năng lượng nên cơ thể càng sản sinh ra nhiều hormone tăng trưởng giúp bé luôn phát triển tốt cả về thể chất và não bộ. Cho nên khi bé được ngủ đủ giấc và chọn cho bé chiếc đệm cao su tốt tại đây https://twitter.com/demcaosucaocap sẽ giúp bé có tinh thần thoải mái và hệ tiêu hoá cũng tốt hơn so với những bé khác.
Ngủ đúng giờ
Trong khoảng thời gian từ 10h tối hôm trước đến 1 giờ sáng hôm sau, hormone sinh trưởng sẽ tiết ra nhiều nhất sau khi bé chìm vào giấc ngủ sâu sau 1h đồng hồ. Cho nên, hãy tận dụng và tập cho con có thói quen ngủ trước 10h tối để cơ thể bé tiết ra hormone sinh trưởng nhiều nhất, giúp bé lớn nhanh hơn nhé. Nếu được hãy cho con ngủ trước 9h tối để bé có những sự chuẩn bị tốt nhất về giấc ngủ để sản sinh ra nhiều hormone tăng trưởng hơn.
Hơn nữa, việc duy trì thành thói quen cho bé về sự ổn định giờ đi ngủ và giờ thức dậy, còn có thể giúp bé phát triển toàn diện: về các kỹ năng và sự nhận thức vạn vận xung quanh sau này.
Ngoài ra, bạn muốn con biết giờ đi ngủ đã đến, việc đầu tiên bạn làm hãy là buông màn và tắt điện đi, sau nhiều lần lặp đi lặp lại, bé sẽ biết rằng giờ ngủ đã đến và kích thích hormone buồn ngủ sản sinh.
Hoạt động trước khi ngủ
Bé không như người lớn, nếu chúng ta làm việc, đi lại, tập thể hình, chạy bộ hay tham gia một số hoạt động thể chất còn bé thì không. Tuy nhiên, cơ thể bé vẫn có nhu cầu giải phóng năng lượng, cho nên, hãy tập cho con mình một số bài vận động nho nhỏ bên cạnh việc chạy nhẩy, vui chơi hàng ngày để cho bé được thoải mái khi ngủ, ngủ sâu và ngon giấc hơn.
Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên hãy duy trì những hành động như: massage cơ thể cho bé, kể chuyện cho bé nghe hoặc hát ru cho bé. Những việc làm như vậy, không chỉ kích thích toàn bộ những cơ quan dưới da được massage nhẹ nhàng, êm ái được thư giãn, bồi bổ hay là một bài dưỡng sinh cho chúng vậy. Còn những mẩu chuyện cổ tích, những lời hát ru đem lại cho cuộc sống của bé thêm nhiều màu sắc hơn và bé sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng về tâm hồn hơn đấy.
Cho bé mặc thoải mái và một chiếc đệm êm ái
Như đã nói, thời gian ngủ là thời gian cơ thể tiết ra các hormone tăng trưởng, cho nên, việc cho bé ăn mặc rộng rãi thoải mái là một trong những điều cần thiết để đảm bảo cơ thể có thể dễ dàng phát triển từn chút một mà không bị gặp bất cứ cản trở gì.
Image
Chọn chăn ga gối đệm phù hợp cho bé
Hơn nữa, trong nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, khi bé ngủ, bé có số lần vận động nhiều gấp đôi người lớn chúng ta nên chúng thường bị đổ mồ hôi, gây bí bách, ướt người hay khó chịu. Cho nên, một chiếc đệm cao cấp êm ái và thông thoáng khí là một sự lựa chọn cực kỳ hợp lý cho căn phòng của bé. Hãy tham khảo những mẫu đệm chính hãng “hót” nhất và trang bị chúng để con bạn có một giấc ngủ chất lượng nhé.
Hy vọng, những thông tin trên đã làm cho các bậc làm cha mẹ hài lòng. Đừng quên tham khảo và cập nhật những thông tin hữu ích của thế giới đệm việt qua địa chỉ https://vi-vn.facebook.com/thegioidemviet.vn/ nhé.

Return to “General discussion”